The Never Ending Summer

ชีวิตเรานั้นมีเรื่องราวไม่รู้จบ ไม่ว่าจะฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรก็ตาม ในวันที่พายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักตั้งแต่ยังไม่รุ่งเช้า พอจะช่วยลดองศาความร้อนในหน้าร้อนนี้ลงได้บ้าง และน่าจะเป็นวันดีๆ อีกวันหนึ่งจะได้พบปะกับมิตรสหายที่ไม่ได้เจอตัวเป็นๆ กันมานาน

The Never Ending Summer ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยาอยู่ในโครงการ The Jam Factory ของคุณดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดังผู้รีโนเวทโกดังเก่าให้กลายเป็นออฟฟิศ บริษัท ดวงฤทธิ์ บุนนาค จำกัด ภายในบริเวณเดียวกันยังมี Art Gallery สถานที่จัดแสดงผลงานของศิลปินไทยและศิลปินต่างชาติ ร้านหนังสือก็องดิด ที่รวบรวมผลงานวรรณกรรมจากนักเขียนฝีมือดี แต่มักจะไม่ได้นำมาไฮไลท์ในร้านหนังสือเชนใหญ่ๆ ติดกับร้านก็องดิด The Library ร้านกาแฟและเบเกอรี่ชื่อดัง หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว

ร้านอาหาร The Never Ending Summer เดิมทีมีเพียงแค่โซนเดียวใกล้กับโซนออฟฟิศ ทว่าตอนนี้ได้ขยายพื้นที่ไปใกล้ริมน้ำเจ้าพระยา มีทั้งโซนในร่มและกลางแจ้ง ช่วงเวลาห้าโมงเย็นในหน้าร้อนแบบนี้ แสงแดดยังคงเจิดจ้า จึงเลือกจะนั่งโซนในร่มใกล้หน้าต่างบานใหญ่ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้เหมือนกัน

เปิดเมนูอาหาร รายการอาหารอาจจะมีไม่มากนัก ลองสั่งอาหารแนะนำ “คอหมูดำย่าง” เนื้อหมูหมักนุ่มลิ้น จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว “ระแวงไก่ใส่กล้วยดิบ” สั่งมาเพราะชื่อแปลกดี เนื้อไก่นุ่มเข้าถึงเครื่องแกงทานกลับกล้วยดิบเข้ากันดี “น้ำพริกปูแนมปลาใบไม้ทอด” รสชาติน้ำพริมไม่จัดจ้านมากนัก จัดหนักผักต้มนานาชนิด พร้อมปลาสลิดทอดเป็นเครื่องเคียง ดื่มน้ำสมุนไพร “กระเจี๊ยบ พุทรา” และ “มะตูม น้ำขิง” ดับร้อน ปิดท้ายด้วยของหวาน “Bravo” เค้กช็อคโกแลตเสริฟพร้อมไอติมวานิลลาบีน

หลังจากเล่าสู่กันฟัง เรื่องราวที่ไม่มีวันรู้จบเหมือนมิตรภาพของเรา จากแสงแดดยามเย็นสู่บรรยากาศยามค่ำ นั่งฟั่งวงสดเล่นดนตรีแจ๊ส เช็คบิลแล้วออกไปเดินดูงานศิลป์ ร้านหนังสือ ปิดท้ายด้วยวาฟเฟิลจากร้าน The Library

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s